Hướng dẫn sử dụng Pin Vape an toàn – phần 1 mới nhất 2018-2019

Sunday,
09/06/2019
Đăng bởi: Nguyễn Hải Nam

Số lượng bán ra của Vape trên các cửa hàng và website chính hãng tăng mạnh. Yêu cầu các công ty sản xuất phát triển công nghệ đảm bảo an toàn cho những khách hàng của họ. Tuy nhiện nhiều xưởng gia công Vape nhái, kém chất lượng khiến người dùng lo lắng Vape phát nổ khi sử dụng. Chọn pin, sử dụng và bảo quản pin vape an toàn luôn là câu hỏi mỗi vaper. Hôm nay, shop vapechinhhang.com sẽ đem đến cho các bạn bài viết bao quát nhất, hướng dẫn sử dụng Pin vape an toàn – Phần 1 cho đúng và hiệu quả.

Pin vape có vai trò gì?

Mỗi bộ phận của vape đều có vai trò khác nhau và không thể nào thiếu. Đối với pin vape nó có vai trò quan trọng. Cung cấp nguồn năng lượng cho thiết bị và giúp chúng có thể hoạt động được một cách tốt nhất. Bộ phận này thay thế khi bị hư và có thể sạc được bằng cách bạn thông qua cổng USB.

Hướng dẫn sử dụng Pin Vape an toàn – phần 1

Pin vape an toàn và cách sử dụng pin vape an toàn phần 1
Hướng dẫn sử dụng Pin vape an toàn phần 1 mới nhất 2018-2019

#1: Lựa chọn Mods phù hợp?

Vape Mods có điểu chỉnh dòng điện là sản phẩm phù hợp nhất với những vape mới. Dòng Mods này điều chỉnh cường độ điện chạy qua Coil, tích hợp các biện pháp an toàn. Ví dụ: Ngăn ngừa cường độ dòng điện quá lớn, thời gian vaping liên tục khiến pin bị nóng nhờ đó mods có tỉ lệ nổ pin <1% trên tổng sản phẩm có mặt trên thị trường hiện nay. Điều này khiến Vaper yên tâm, tuy nhiên Vaper nên trang bị cho mình kiến thức cơ bản về kĩ thuật dưới đây.

Mod - lựa chọn mod phù hợp nhu cầu của bạn
Lựa chọn chọn Mod phù hợp cho vape của bạn

Mod và Pin Luôn đảm bảo thiết bị Vaping của bạn được tắt khi không sử dụng, đặc biệt là nếu bạn để thiết bị Vape ở trong túi xách hoặc túi quần. Đôi khi nút có thể được vô tình ép xuống với đủ áp lực, hiện nay có rất nhiều mods đã làm các thiết bị cơ chế cắt an toàn. Việc này hoàn toàn đảm bảo an toàn khi các thiết bị Vape không được sử dụng. Nếu các bạn mang theo mình 2 hoặc 3 pin dự phòng theo mình, bạn cần phải đảm bảo không có vật kim loại (chìa khóa, tiền xu,v.v..) tiếp xúc với các cực của pin, đặc biệt là mods của bạn chèn vào pin. Điều này chỉ có thể đạt được bằng cách hoàn thành các mạch điện với một dây dẫn, shorting pin. Tất cả các loại pin phải được hoạt động đúng cách. Trong thực tế thì pin rất giống nhau chúng tôi sử dụng trong các mods trong một thời gian khá dài. Hãy đảm bảo có một thiết bị sạc đạt tiêu chuẩn để tăng tuổi thọ cho pin.

#2: Sạc Pin đúng cách

  • Sạc pin vape không quá đầy hay xả quá mức pin

Đây là nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải nắm được. Không ít người chơi khi sạc pin đã đầy mà quên không ngắt nguồn điện. Thói quen này gây ra nguy hiểm cũng như ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ, chất lượng pin vape.

Mặt khác, cũng có những trường hợp không sạc pin vape đầy hẳn mà đã dùng làm cho tuổi thọ của pin giảm trong thời gian ngắn. Để đảm bảo pin của bạn luôn bền tốt, bạn nên sử dụng cục sạc có chế độ tự ngắt. Pin của vape đầy, sẽ tự ngắt nên tuổi thọ, thời gian sử dụng pin cũng được đảm bảo hơn.

  • Tuyệt đối không để đoản mạch pin

Hiện tượng đoản mạch sẽ tạo ra dòng điện mạch dẫn tới tình trạng nổ pin cực kỳ nguy hiểm. Do đó để đảm bảo an toàn hãy tìm hiểu kỹ lưỡng về loại pin vape mà bạn sử dụng,

  • Tránh sử dụng bộ sạc dòng điện cao

Người sử dụng vape thường muốn sạc pin nhanh nên đã sử dụng bộ sạc có dòng điện cao. Tuy nhiên, chính điều đó lại khiến cho pin của vape nhanh hỏng. Để pin vape bền đẹp thì bạn nên sử dụng bộ sạc có đầu vào vừa vặn

#3: Sử dụng Pin 1 lần

Mods điều chỉnh có thể đi kèm với pin được niêm phong vào thiết bị, chẳng hạn như loạt iStick. Đây thường là pin lithium polymer (LiPo) và có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Chúng được gọi là dùng một lần, vì một khi pin bên trong đã hết tuổi thọ (khoảng 2-3 năm), chúng không thể thay thế dễ dàng.

#4: Mechanical Mods (Mech Mod)

Dòng mods cơ khí tạo nên vẻ đẹp từ đường nét mạnh mẽ, hoa văn được làm thủ công… Tuy vậy theo khuyến cáo của cộng đồng Vape. Chỉ nên sử dụng Mech Mod khi bạn có hiểu biết, kinh nghiệm sử dụng Vape. Dòng Mech Mox kết nối với điện áp của pin lên Coil và chỉ bị ảnh hưởng duy nhất bởi điện trở của dây. Bởi vậy rất dễ gây cháy nổ nếu Vaper không hiểu về định luật Ohm và một số chí dẫn dưới đây: Thứ nhất: Đảm bảo lỗ thoát hơi không bị tắc: Bạn có thể kiểm tra bằng cách tháo pin thổi vào mod chổ kết nối. Nếu không phí thoát ra bình thường xin chúc mừng Mods vẫn hoạt đồng tốt. Nếu không hãy kiểm tra lại các lỗ thoát khí. Thứ 2: Kiểm tra pin: Pin ngừng sử dụng khi hết hạn bảo hành. Nạp pin với điện áp phải thấp hơn 3.7V. Thứ 3: Kiểm tra điện trở của Coil: Mods cơ khí không có màn hình điện từ theo dõi điện trở khiến các Vaper khó có thể biết chính xác nếu chỉ dựa vào cảm nhận. Trong bộ sản phẩm Build Coil Master có đầy đủ toàn bộ thiết bị cận thiết cho các Vaper cùng thiết bị đo điện trở chuyên dụng. Lưu ý: Điện trở coil phát trên 0.1 Thứ 4: Kiểm tra chốt an toàn: Nếu Vaping quá lâu Mods có thể bị nóng gây nổ. Vaper cần chú ý nhiệt độ và bật khóa khi để trong túi hoặc trong thời gian không sử dụng.

Mech Mod- an toàn pin vape
Hướng dẫn sử dụng pin vape an toàn phần 1

#5: Định luật Ohm

Hiểu và nắm rõ định luật Ohm được cho là điều quan trong nhất trong việc sử dụng một mod cơ học một cách an toàn. Sự liên quan giữa điện áp, cường độ dòng điện, điện trở của dây được thể hiện qua định luật Ohm. Bước 1: Điện trở của dây được kiểm tra sau khi Build bằng thiết bị chuyên dùng. Trong kỹ thuật điện hoặc có thể sử dụng máy đo điện trở trong bộ Build Coild Master. Bước 2:  Kiểm tra cuộn dây, làm việc với amps cuộn dây sẽ kéo từ pin. Bạn thực hiện nó bằng việc sử dụng công thức: A=V/R. Bước 3: Vape được gắn Coil, bông sử dụng thử nhiệt độ pin có bị nóng nhanh bất thường hay không. Sub Ohm có thể khiến giảm tuổi thọ Mod, cháy pin, thậm chí gây cháy nổ. Các Vaper nhiều kinh nghiệm vẫn có thể thực hiện điều này trong giới hạn nhất định nhằm mục đích tạo nên mùi hương, trải nghiệm mới. Nhận thức về Luật Ohm được cho là phần quan trọng nhất trong việc sử dụng một mod cơ khí một cách an toàn. Định luật Ohm xem xét mối quan hệ giữa sức mạnh, điện áp, dòng điện. Nó dựa trên amp của pin – xếp hạng amp này là hiện tại của pin, nói cách khác là khả năng của pin giải phóng năng lượng được lưu trữ trong đó.

Định luật Ohm
Áp dụng Công thức tính định luật ohm.

Những lưu ý để có cách sạc pin vape tốt nhất và an toàn

Bạn nên mua và sử dụng sạc rời cho cách sạc pin vape. Riêng dòng box mod sử dụng 2 pin trở lên đều cần có sạc rờ không thể sạc trực tiếp. Vape sử dụng 2 pin trở lên đều không còn cổng USB. Các thiết bị sạc rời có thể dự trữ sạc dự phòng, làm tăng tuổi thọ Vape. Không được để Pin tiếp xúc với kim loại, khi sạc pin riêng lẻ. Không nên để pin tiếp xúc với nhau hoặc tiếp xúc vào bất kì kim loại nào. Pin sẽ bị ảnh hưởng xấu nếu bị tiếp xúc với kim loại. Kim loại có thể hút nhiệt, truyền điện.. nên khi tiếp xúc dễ gây ra chập cháy. Sạc pin vape ngay khi pin còn 3.6v. Khi chỉ còn 3.6v, pin có thể chết, hoặc hỏng cấu trúc hóa học trong pin do không có khả năng sử dụng tiếp nhưng người dùng vẫn có sử dụng. Bạn nên để ý số hiệu này đối với pin để sử dụng tốt hơn. Thực tế rất khó để xác định sô V chuẩn vì vậy cần có một chiếc đồng hồ vạn năng. Bạn hãy cắm pin sạc pin khi bạn cảm giác pin có độ xả giảm dần. Pin vape giữ được tuổi thọ nếu bạn thường xuyên sử dụng Pin. Sử dụng thường xuyên, pin hoạt động điều độ, còn nếu bạn để một thời gian dài không sử dụng. Sau đó pin sẽ bị chai mòn hay ẩm mốc, cố khả năng hư hỏng cao. Nếu như bạn muốn có được pin tốt, an toàn và sử dụng lâu dài. Nên chọn những cửa hàng uy tín để mua và được tư vấn. vapegiagoc.vn địa chỉ uy tín cho bạn.Cùng với đó, các bạn cần biết cách sạc pin sao cho đúng để đảm bảo được tuổi thọ và sử dụng tiết kiệm một cách tối đa nhất.

Bình luận:
binh-luan

Hello World! https://w5eczl.com?hs=e16587e6c8db992966c44c6182b82063&

25/11/2022

pi1plp

binh-luan

1

29/07/2022

555

binh-luan

1

29/07/2022

555

binh-luan

1

29/07/2022

555

binh-luan

1

29/07/2022

555

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Vapegiagoc